Nguyên nhân khiến cửa lưới chống muỗi bị hỏng

Nguyên nhân cửa lưới chống muỗi bị hỏng

Cửa lưới chống muỗi là sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là sản phẩm ngăn muỗi, côn trùng và phòng chống các bệnh lây nhiễm rất hiệu quả. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ có rất nhiều nguyên nhân khiến cửa lưới chống muỗi bị hỏng. Trong bài viết này Việt Thống sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên nhân gây hư hỏng cửa lưới. Tìm hiểu và ghi chú lại để tránh sản phẩm của bạn bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

1.Nguyên nhân vì sao cửa lưới chống muỗi bị hỏng

Nguyên nhân gây hư hỏng cửa lưới chống muỗi

Trong quá trình sử dụng thì không thể tránh khỏi những tác động làm hư hỏng cửa lưới. Từ môi trường, vật nuôi cho đến những đứa trẻ trong gia đình của bạn. Phần đầu tiên này bạn nên bỏ túi để trong quá trình sử dụng tránh được những hư hỏng không đáng có.

1.1 Môi trường tác động

Nếu bạn ở những vùng có khí hậu thuận lợi thì không cần đề cập đến nguyên nhân này. Tuy nhiên đối với những bạn ở những nơi có nắng nóng, mưa nhiều, gió to,… thì đây chính là một trong những nguyên nhân chính gây hư hỏng cửa lưới chống muỗi.

Đặc biệt là khi bạn sinh sống gần biển thì nguyên nhân này càng tác động mạnh mẽ lên sản phẩm. Hơi muối và độ ẩm từ biến sẽ khiến lớp lưới mau mục, khung nhôm nhanh chóng bị ô xi hóa. Cửa lưới chống muỗi dạng tự cuốn sẽ dễ bị mục và gỉ phần lò xo. Khiến cho hộp lô bị kẹt và không thể sử dụng được nữa.

Đối với nguyên nhân này thì bạn chỉ cần thay thế bằng khung inox và lưới chống muỗi inox.

1.2 Chất lượng kém

Chọn thương hiệu cửa lưới chống muỗi uy tín để mua và sử dụng

Nguyên nhân thứ hai này cũng là một trong những nguyên nhân khiến cửa lưới chống muỗi bị hỏng. Trong quá trình chọn mua cửa, có thể bạn đã chọn nhầm phải những sản phẩm kém chất lượng.

Cửa lưới kém chất lượng sử dụng các loại nhôm và lưới kém chất lượng. Vì vậy sẽ mau chóng bị mục hoặc bị hư hỏng phần nhôm.

1.3 Vật sắc nhọn

Không thể không kể đến nguyên nhân gây ra bởi vật sắc nhọn. Những vật này như dao, cây nhọn,… vô tình trong quá trình sử dụng bạn sẽ khiến chúng va chạm với mang lưới. Lúc này màng lưới sẽ bị thủng, rách và dẫn đến hư hỏng hoàn toàn.

Thông thường để giảm việc những vật sắc nhọn gây hỏng lưới. Chúng ta sẽ sử dụng loại lưới chống muỗi inox để giảm thiểu khả năng đó. Và với loại lưới này thì tuổi thọ trung bình của cửa lưới sẽ tăng lên đáng kể.

1.4 Trẻ nhỏ

Nguyên nhân này thường ít khi xảy ra và được coi là nguyên nhân khách quan. Tuy nhiên không thể bỏ qua được vì trẻ nhỏ tính tình rất hiếu động. Chúng sẵn sàng làm “thí nghiệm” bất cứ vật gì trong tầm tay và cảm thấy lạ mắt. Cửa lưới chống muỗi bị hỏng do trẻ nhỏ cũng không nằm ngoài điều này.

Trong quá trình chơi đùa, trẻ nhỏ có thể cầm các vật nhọn đâm vào màng lưới. Hoặc nghiêm trọng hơn là bọn trẻ làm gãy các phụ kiện cửa lưới khiến cửa bị hư hỏng. Hãy chú ý cẩn thận không cho trẻ cầm chơi những vật nhọn có thể đâm chọc.

1.5 Vật nuôi trong nhà

Vật nuôi trong nhà gây hư hỏng cửa lưới chống muỗi

Vật nuôi trong nhà cũng là một nguyên nhân gây hư hỏng cửa lưới chống muỗi. Ví dụ như “Quàng Thượng” nhà bạn ( ý là con mèo đó ). Bộ vuốt sắc nhọn dễ dàng làm xước hoặc rách màng lưới bằng sợi thủy tinh. Hoặc những chú “Boss” với hàm răng khỏe ( chó đó mà ) dễ dàng cắn nát lớp lưới hoặc khung nhôm.

Cho nên khi nuôi vật nuôi trong nhà thì cần dạy chúng tránh xa những bộ cửa lưới. Tránh cho những con vật này làm cho cửa lưới chống muỗi bị hư hỏng.

2. Lý do không nên sử dụng cửa lưới chống muỗi bị hỏng

Việc sử dụng một sản phẩm bị hư hỏng sẽ làm giảm hiệu quả mà chúng mang lại cho người sử dụng. Cửa lưới chống muỗi cũng vậy, việc sử dụng sản phẩm bị hỏng đôi khi mang lại cho bạn những hậu quả nặng nề.

Những lý do không nên sử dụng cửa lưới bị hỏng:

+ Muỗi và côn trùng có thể theo lổ thủng hoặc vết rách bay vào bên trong nhà. Nếu điều này xảy ra thì việc bạn trang bị cửa lưới là hoàn toàn vô ích. Nguy cơ nhiễm phải những căn bệnh lây truyền nguy hiểm vẫn rất lớn. Sức khỏe của mọi người trong nhà vẫn không thể được đảm bảo an toàn.

+ Tính thẩm mỹ của sản phẩm giảm mạnh và gây ảnh hưởng đến cả ngôi nhà. Bạn nghĩ sao khi toàn bộ ngôi nhà đẹp lại trông thấy một khung cửa bị hư hỏng.

Ngoài ra còn nhiều lý do nhỏ khác nữa. Tuy nhiên với 2 lý do bên trên thì cũng đủ bạn nghĩ đến việc sữa chữa cửa lưới rồi. Vậy chúng ta cùng đến với hướng dẫn sữa chữa cửa lưới chống muỗi của Việt Thống chia sẻ nhé.

3. Hướng dẫn sửa chữa cửa lưới chống muỗi

Để xác định được hệ thống cửa nhà bạn có bị hư hỏng hay không. Thì bạn nên kiểm tra toàn bộ sản phẩm sau mỗi lần vệ sinh. Như vậy bạn sẽ biết được những nơi nào hư hỏng cần sửa chữa.

Kiểm tra xem cửa lưới còn bị hư hỏng gì không


>>> Việc cửa lưới chống muỗi bị hỏng thông thường do bạn không vệ sinh thường xuyên. Việc này dẫn đến phần khung cửa bị ô xi hóa hoen gỉ. Ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của sản phẩm. Hoặc màng lưới sẽ giảm đi hiệu quả vốn có mà nó mang lại. Hãy tham khảo bài viết “Hướng dẫn vệ sinh cửa lưới chống côn trùng“.


Những bước sửa chữa cửa lưới chống muỗi:

+ Bước 1: tháo rời cửa và lớp lưới chống muỗi

  • Đầu tiên bạn cần tháo rời các khung cửa ra để tiện sửa chữa.
  • Tiếp tục tháo phần lưới chống muỗi bị hư hỏng ra để thay lớp lưới mới vào.

+ Bước 2: tiến hành sửa chữa

– Nếu bị hư hỏng lớp lưới

  • Đầu tiên tháo rời phần lưới bị hỏng và vất đi.
  • Cắt lớp lưới với kích thước bằng với lớp lưới ban đầu. Tiến hành lắp ráp vào khung cửa là hoàn thành.

– Nếu bị hư hỏng phần khung

  • Xác định độ hư hỏng của khung xem cần thay thanh hay thay toàn bộ.
  • Thay phần bị hư hỏng bằng một phần mới.

* Lưu ý:

  • Trong quá trình thay thế sửa chữa nên làm cẩn thận. Tránh việc khung cửa bị trầy lớp sơn bên ngoài làm giảm tính thẩm mỹ.
  • Nếu quá trình sữa chữa khiến cửa bị biến dạng thì sử dụng kìm để từ từ nắn lại.
  • Thường xuyên bôi dầu để cửa có thể hoạt động trơn tru hơn.

+ Bước 3: lắp đặt cửa lưới trở lại

Sau khi tiến hành sửa chữa những phần bị hư hỏng xong. Bạn cần cẩn thận lắp đặt mọi bộ phận trở lại với nhau. Và quan trọng là nên kiểm tra thật kĩ xem cửa lưới chống muỗi bị hỏng có còn ảnh hưởng gì sau khi sữa chữa hay không.

4. Lưu ý khi sử dụng và sửa chữa cửa lưới chống muỗi bị hỏng

Lựa chọn cửa lưới chống muỗi chất lượng và uy tín để sử dụng

Trong suốt quá trình sử dụng cũng như sữa chữa. Có những lưu ý mà bạn cần ghi lại để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

+ Trong quá trình sữa chữa nên sử dụng các phụ kiện bảo hộ lao động. Tránh những tai nạn bị thường không đáng có xảy ra.

+ Đối với những trường hợp hư hỏng nặng thì không nên tự sửa chữa tại nhà. Hãy mang đến xưởng sản xuất hoặc gọi điện cho bộ phận bảo hành.

+ Nên sử dụng cửa lưới chống muỗi đúng theo hướng dẫn sử dụng. Tránh việc sử dụng sai gây ra những hư hỏng không đáng có.

+ Chọn mua cửa lưới chống muỗi của những thương hiệu uy tín và chất lượng. Đơn cử như của Xưởng sản xuất cửa lưới chống muỗi Việt Thống. Bạn sẽ được cung cấp các mẫu mã cửa lưới phong phú, màu sắc đa dạng và những dịch vụ chất lượng.

Thông qua bài viết này có lẽ bạn đã biết nguyên nhân gây hư hỏng cửa lưới chống muỗi rồi phải không. Và cũng trong bài viết này bạn cũng biết được các bước sửa chữa cửa lưới đơn giản. Ngoài ra nếu bạn còn có thắc mắc gì trong quá trình sử dụng cửa lưới chống muỗi. Xin liên hệ với Hotline: 0909.131.533 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất.


Back to topCall Now Button0909131533
Contact Me on Zalo
0909131533