Vệ sinh cửa lưới định kì đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ

Hướng dẫn vệ sinh cửa lưới chống côn trùng

Vệ sinh cửa lưới ngoài công dụng làm sạch cửa lưới còn giúp bạn phát hiện những hư hỏng. Kịp thời bảo quản hoặc sửa chữa để giúp cửa lưới hoạt động tốt. Cũng như giúp tính thẩm mỹ của toàn bộ hệ thống cửa được đảm bảo. Bài viết này Việt Thống xin hướng dẫn các bạn cách làm vệ sinh hằng ngày cho hệ thống cửa lưới chống côn trùng của bạn.

Khi nào thì cần vệ sinh cửa lưới chống côn trùng

Theo thời gian thì cửa lưới sẽ dần bị bám bụi và xác côn trùng. Thời gian của cửa lưới bị bẩn nhanh hay mau còn tùy thuộc vào môi trường xung quanh.

+ Nhà bạn ở thành phố: điều này tất nhiên sẽ rút ngắn thời gian cửa lưới bị bẩn đi rất nhiều. Vì mỗi ngày thành phố có rất nhiều bụi bẩn cũng như côn trùng bám vào bề mặt lưới.

+ Nhà bạn ở nông thôn: việc này sẽ kéo dài thời gian bạn cần vệ sinh cửa lưới chống côn trùng ngay lập tức. Bởi lẽ nông thôn sẽ không bụi bặm như ở thành phố.

Thông thường thì chúng ta nên tiến hành vệ sinh trong khoảng từ 2 – 3 tháng. Hoặc nếu muốn tốt hơn thì bạn cũng có thể vệ sinh định kì hằng tháng.

Tuy nhiên để đảm bảo được việc hệ thống cửa lưới côn trùng của bạn sạch sẽ, đẹp và ngăn côn trùng tốt. Việt Thống xin đề xuất mỗi ngày bạn nên quét dọn bụi bặm cho cửa là tốt nhất.

Vệ sinh cửa lưới định kì đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ


>>> Ngoài côn trùng thì còn rất nhiều loại côn trùng và bò sát có hại khác. Bạn đã từng sử dụng qua sản phẩm cửa lưới chống chuột để phòng ngừa Vi rút Hanta lây truyền bởi chuột chưa. Đây là loại sản phẩm vừa giúp bạn ngăn được chuột mà còn ngăn được cả côn trùng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin về sản phẩm.


Những hư hỏng thường gặp ở cửa lưới chống côn trùng

Trong quá trình sử dụng cửa lưới thường gặp một số vấn đề về hư hỏng. Mà nguyên nhân chính là do bạn sử dụng sai cách, tác động vật lý hoặc do bạn không chịu vệ sinh chùi rửa. Vậy những nguyên nhân cơ bản nào thường hay gặp khi cửa lưới bị hư hỏng?

Nguyên nhân khiến cửa lưới bị hỏng:

  • Cửa lưới bị ảnh hưởng bởi những tác động ngoại lực. Do va đập mạnh dẫn đến khung cửa bị móp hay méo, cong chốt,… Điều này sẽ khiến thẩm mỹ của cửa bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hoặc quá trình hoạt động của cửa sẽ bị kẹt.
  • Cửa lưới bị vật sắc nhọn tác động vào màng lưới. Màng lưới rất dễ bị hư hỏng nếu bị những vật sắc nhọn tác động vào. Nguyên nhân này sẽ khiến lưới bị rách hoặc bị thủng.
  • Đối với cửa lưới côn trùng xếp thì sẽ thường xuyên bị đứt dây. Nguyên nhân là do nước mưa thấm vào gây mục dây.
  • Nếu cửa lưới không được vệ sinh thì theo thời gian độ bền và tuổi thọ của cửa sẽ giảm đi đáng kể.

Nghe qua thông tin về những nguyên nhân khiến cửa lưới chống muỗi bị hư hỏng. Thì chúng ta thấy nếu tiến hành vệ sinh cửa lưới côn trùng thường xuyên sẽ khiến độ bền và tuổi thọ của cửa tăng cao.

>>> Tìm hiểu về cửa lưới chống côn trùng và phòng bệnh hiệu quả Việt Thống Hưng Thịnh

Hướng dẫn cách vệ sinh cửa lưới chống côn trùng

Phần thông tin tiếp theo mà Việt Thống cung cấp chính là về cách làm sao để vệ sinh. Với những cách thức này bạn hoàn toàn có thể vệ sinh cửa lưới hằng ngày.

* Lưu ý: việc vệ sinh sẽ tùy thuộc vào loại cửa lưới mà bạn sử dụng. Thông thường chúng ta sẽ có 3 loại cửa với 3 cách khác nhau. Loại cửa lưới thông thường và cửa lưới tự cuốn. Và nên đóng chặt màng lưới lại để tạo độ phẳng cho màng lưới.

Hướng dẫn nhanh chóng vệ sinh cửa lưới chống côn trùng

#1 Cách vệ sinh cửa lưới chống côn trùng cố định

+ Bước 1: tiến hành tháo ốc xung quanh khung cửa để tháo rồi toàn bộ khung lưới ra bên ngoài.

+ Bước 2: sử dụng máy hút bụi hoặc máy thổi hơi để loại bỏ bụi và xác côn trùng bám trên màng lưới.

+ Bước 3: pha hỗn hợp nước vệ sinh cửa lưới với nước thường theo tỉ lệ 1:1.

+ Bước 4: dùng hỗn hợp vừa pha để rửa sạch lại màng lưới cũng như các khung nhôm. Kết hợp với bàn chải nhỏ để loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn khác còn lại.

+ Bước 5: tiếp tục dùng vòi xả nước sạch để làm sạch toàn bộ bụi cũng như dung dịch làm sạch.

+ Bước 6: khăn mềm được sử dụng để lau sạch và khô toàn bộ lưới cũng như khung nhôm ( phơi nắng càng tốt ).

+ Bước 7: tiếp tục sử dụng khăn ẩm lau sạch toàn bộ hệ thống khung nhôm.

#2 Cách vệ sinh cửa lưới chống côn trùng thông thường

+ Bước 1: sử dụng máy hút bụi để hút bụi cũng như xác côn trùng bám trên màng lưới. Bạn cũng có thể hút sạch những bụi bẩn còn động trong các thanh nhôm hoặc ray dẫn hướng.

+ Bước 2: dùng dung dịch vệ sinh pha theo tỉ lệ ở cách #1 rồi rửa lưới. Sử dụng tiếp bàn chải để kì cọ cho hệ thống cửa sạch bụi và xác côn trùng.

+ Bước 3: dùng khăn ướt để lau sạch bụi còn bám trên cửa cũng như dung dịch vệ sinh còn thừa.

+ Bước 4: dùng khăn khô để lau toàn bộ cửa giúp cửa khô hoàn toàn. Bạn cũng có thể dùng quạt cũng như máy thổi hơi để làm khô cửa.

#3 Cách vệ sinh cửa lưới chống côn trùng tự cuốn

+ Bước 1: sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi và xác côn trùng bám trên màng lưới.

+ Bước 2: dùng bàn chải để chải sạch những bụi bẩn còn bám sót lại.

+ Bước 3: dùng khăn ẩm lau sạch toàn bộ màng lưới.

+ Bước 4: tiếp tục dùng khăn lau khung nhôm và hộp lô cuốn.

+ Bước 5: để khô trước khi cuốn lưới trở lại hộp lô.

Hướng dẫn cách bảo trì cửa lưới chống côn trùng tại nhà

Nên lau chùi cửa lưới hằng ngày để đảm bảo chất lượng

Trong quá trình vệ sinh cửa lưới bạn nên xem xét các vị trí thường xuyên chuyên động. Mỗi loại cửa sẽ có những vị trí khác nhau bạn cần xem xét.

+ Cửa lưới cố định: đối với loại cửa lưới này bạn chỉ cần xem xét màng lưới có bị hư hỏng hay không. Nếu có bạn có thể thay thế màng lưới khác với giá rất rẻ.

+ Cửa lưới xếp, cố định hoặc đóng mở: bạn nên xem xét màng lưới, ray dẫn hướng, ốc vít, bản lề và bánh xe chuyển động. Nếu bạn thấy bộ phận nào hư hỏng thì thay bộ phận đó với giá thành tương đối rẻ.

+ Cửa lưới tự cuốn: bạn nên xem xét thật kĩ bộ phận hộp lô cuốn, kiểm tra xem độ cuốn lò xo thế nào. Nếu có hư hỏng bạn nên mang đến nơi mua để sử sẽ tốt nhất.

Lưu ý khi vệ sinh cửa lưới chống côn trùng bạn cần biết

Cách vệ sinh đơn giản sẽ giúp bạn bảo trì tốt cho cửa lưới

Trong suốt quá trình thực hiện vệ sinh bạn cần phải lưu ý một số vấn đề. Nếu không nắm được những lưu ý này sẽ khiến bạn gặp chút khó khăn.

+ Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cũng như dung dịch vệ sinh.

+ Tránh sử dụng các dụng cụ vệ sinh có tính sắc hoặc nhọn nếu không màng lưới dễ bị rách, thủng lỗ. Đôi khi sử dụng những dụng cụ sắc nhọn sẽ khiến bản thân bị thương.

+ Nên sử dụng các loại bàn chải mềm để làm vệ sinh. Bản chải quá cứng sẽ có thể khiến màng lưới bị hư hỏng hoặc màng sơn bị trầy xước.

+ Lau bằng vải mịn thay vì sử dụng khăn lông bạn nhé. Khăn lông có thể khiến cho phần lông bị bám vào màng lưới.

+ Hoàn toàn không được sử dụng các chất tẩy rửa mạnh. Nên mua và sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho cửa lưới.


>>> Quá trình vệ sinh cửa lưới chống côn trùng không phải quá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện công việc này hằng ngày. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được hệ thống cửa chất lượng với hiệu suất ngăn côn trùng cao nhất. Nếu trong quá trình vệ sinh mà bạn làm cho cửa lưới bị hư hỏng nặng. Hãy tham khảo 20+ cửa lưới chống côn trùng do Việt Thống phân phối. Và chọn ra được sản phẩm chất lượng cũng như ưng ý nhất cho ngôi nhà của mình.Back to topCall Now Button0909131533
Contact Me on Zalo
0909131533