Hướng dẫn tự làm cửa lưới tại nhà

TỰ LÀM CỬA LƯỚI tại nhà để ngăn CÔN TRÙNG hiệu quả

MUỖI – Đây là loài côn trùng nhỏ bé nhưng lại cực kì nguy hiểm. Chúng xuất hiện mọi nơi từ không gian bên ngoài cho đến không gian bên trong nhà. Loài côn trùng này khiến cuộc sống con người vô cùng khó chịu cũng như truyền nhiễm bệnh nguy hiểm. Thế thì tại sao bạn lại không tự làm cửa lưới để ngăn không cho muỗi và côn trùng bay vào nhà nhỉ?

huong dan tu lam cua luoi chong muoi don gian tai nha

1. Vì sao nên lắp đặt cửa lưới

Ngôi nhà là nơi bạn sinh sống và nghỉ ngơi sau mỗi giờ làm mệt mỏi. Và điều quan trọng bạn cần ở ngôi nhà của mình là một không gian sống an toàn.

Tuy nhiên không gian sống và nghỉ ngơi của chúng ta lại bị ảnh hưởng. Nguyên nhân chủ yếu đến từ các loài côn trùng và đặc biệt là muỗi. Vì vậy để bảo vệ cho không gian sinh sống bạn nên tự làm cửa lưới chống muỗi hoặc cũng có thể sử dụng kết hợp với các sản phẩm khác.

Như vậy chúng ta cần sử dụng sản phẩm cửa lưới để có một không gian sống thật an toàn, thoải mái và thư giãn. Hãy ngăn cách những con côn trùng và nguy hiểm nhất chính là muỗi.


>>> Muỗi rất nguy hiểm và khó chịu. Hãy tìm hiểu về sự nguy hiểm của muỗi để biết thêm thật nhiều thông tin về loài sinh vật này. Và đây cũng là lý do mà bạn nên lắp đặt cửa lưới cho nhà ở. Ngăn côn trùng và muỗi để bảo vệ sức khỏe cho mọi người.


2. Cách tự làm cửa lưới có khó không

Có rất nhiều bạn đã nhắn tin trên FanPage của Việt Thống để hỏi về vấn đề này. Ngày hôm nay mình xin trả lời cho các bạn được biết nhé.

Thật ra nói việc tự làm cửa lưới khó thì cũng đúng và cũng không đúng. Nó sẽ khó nếu bạn không có đủ nguyên liệu và hướng dẫn tự làm cửa lưới côn trùng. Và dễ là khi bạn đã có hướng dẫn và chuẩn bị đầy đủ mọi nguyên liệu.

Nếu việc thực hiện đã đơn giản như vậy. Vậy thì chúng ta cùng đi đến phần thông tin về cách tự làm cửa lưới bạn nhé.

3. Nguyên liệu tự làm cửa lưới

Trước khi bắt tay vào thực hiện các công đoạn. Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất bạn cần thực hiện là chuẩn bị nguyên liệu. Chỉ khi nguyên liệu được chuẩn bị đầy đủ thì bạn mới có thể tự làm cửa lưới chống muỗi. Cũng như sản phẩm của bạn mới đạt được chất lượng tốt nhất.

+ Khung cửa

Sử dụng khung cửa bằng nhôm hoặc nhựa khi tự làm cửa lưới chống muỗi
Khung cửa sản xuất từ nhôm thanh

Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 loại nguyên liệu là inox và nhôm. Điều quan trọng là bạn cần nắm được kích thước chính xác nhất để khi lắp khung cửa sẽ vừa khít nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số khung cửa bằng nhựa hiện đang bán trên thị trường.

+ Lớp lưới

Chuẩn bị màng lưới kim loại hoặc sợi thủy tinh với mắt lưới nhỏ
Kích thước mắt lưới nhỏ giúp ngăn côn trùng hiệu quả

Bộ phần tiếp theo chính là màng ngăn không cho côn trùng hoặc muỗi bay qua. Có thể sử dụng loại lưới kim loại hoặc lưới sợi thủy tinh tổng hợp. Điều quan trọng nhất chính là mắt lưới phải nhỏ để côn trùng và muỗi không bay qua. Lưới này bạn có thể mua tại các xưởng sản xuất cửa lưới hoặc cửa hàng.

+ Đinh ghim

Đây là loại nguyên liệu không thể thiếu khi tự làm cửa lưới tại nhà. Công dụng của nó chính là cố định khung cửa, lớp lưới và nhiều điểm khác.

Nếu thiếu đi phần nguyên liệu này bạn sẽ không thực hiện được các quá trình kia. Và bạn có thể dễ dàng mua được loại đinh ghim này tại bất cứ cửa hàng nào trên toàn quốc. Và sau đây là hướng dẫn tự làm cửa lưới côn trùng tại nhà.

4. Thực hiện tự làm cửa lưới chống muỗi

Tự lắp cửa lưới chống muỗi tại tất cả vị trí trong nhà

Trong bài viết hướng dẫn tự lắp đặt cửa lưới này thì Việt Thống sẽ chia sẻ với các bạn những bước đơn giản nhất. Chỉ cần thực hiện đúng và chính xác là bạn có thể hoàn thành mọi công đoạn.

+ Bước đầu tiên chính là bạn cần cắt lưới theo khung cửa đã chuẩn bị. Khi mua lưới về bạn nên đó và cắt theo khung cửa đã chuẩn bị. Sau đó sử dụng đinh ghim để cố định lớp lưới vào khung cửa sao cho chắc chắn nhất. Khi sử dụng đinh ghim thì bạn nhớ đóng dày một chút để mép lưới sát với khung cửa.

+ Bước tiếp theo chính là gắn khung cửa với lớp lưới đã gắn vào vị trí cần chống muỗi. Những vị trí này như cửa thông gió, cửa sổ,… Đặc biệt có một số loại có thể gắn tại bất kì vị trí nào để ngăn côn trùng và muỗi.

* Lưu ý: bạn cũng có thể lắp đặt khung lưới chống côn trùng này bên ngoài khung cửa bình thường để sử dụng. Tương tự như những sản phẩm chuyên nghiệp khác để ngăn côn trùng. Bạn có thể lắp vào lúc cần và tháo ra khi không cần sử dụng.

5. Ưu điểm tự làm cửa lưới

Khi tự làm cửa lưới bạn sẽ có rất nhiều ưu điểm mà bạn sẽ rất thích thú. Dưới đây mình xin cung cấp vài ưu điểm mà bạn sẽ thích.

Không tự tay lắp đặt được cửa lưới bạn có thể chọn tại cửa hàng

5.1 Ngăn muỗi và côn trùng

Mặc dù quá trình tự lắp ráp cửa lưới chống muỗi vô cùng đơn giản. Nhưng hiệu suất khi ngăn côn trùng lại cực kì hiệu quả. Vì phần mắt lưới khi bạn chọn nhỏ nên hầu như tất cả côn trùng và muỗi không thể bay qua được. Như vậy sẽ đảm bảo cho bạn một không gian sống thoải mái và an toàn.

Tuy nhiên bạn cần đuổi hết côn trùng và muỗi trước khi lắp đặt nhé.

5.2 Dễ lắp đặt trên mọi chất liệu

Bạn hoàn toàn có thể lắp đặt sản phẩm này trên bất kì một vật liệu nào. Chỉ cần bộ phận lưới chất lượng thì bất kì đầu cũng đều phát huy được tác dụng. Quan trọng là khi lắp đặt bạn cần đảm bảo được độ khít cao nhất giữa màng lưới và khung cửa. Như vậy thì cho dù bạn lắp đặt trên bất kì vật liệu nào cũng đều tốt nhất.

5.3 Không gây ngột ngạt cho nhà ở

Nếu bạn chọn loại lưới mắt nhỏ chất lượng ngăn côn trùng. Thì loại lưới này sẽ đảm bảo cho bạn sự thông thoáng tốt nhất khi lắp đặt. Bạn sẽ chẳng cần lo lắng gió hoặc ánh sáng không xuyên qua được lớp lưới. Căn phòng của bạn sẽ thông thoáng và tươi sáng. Và đây cũng là điểm tuyệt với mà ít ai chú ý đến.

5.4 An toàn cho sức khỏe

Hãy chọn những loại nguyên liệu chất lượng để sử dụng. Những loại nguyên liệu này đảm bảo thân thiện môi trường cũng như an toàn cho sức khỏe. Khi sử dụng về lâu về dài bạn sẽ chẳng sợ gặp phải bất kì độc hại nào không đáng có.

Chú ý chọn các loại nguyên liệu không có màu hoặc mùi lạ. Nhất là những mùi hôi hóa chất quá nồng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

6. Nên tự làm cửa lưới tại nhà hay không

Trước khi quyết định tự lắp đặt cửa lưới côn trùng. Bạn có thể tham khảo những tính năng vượt trội của loại sản phẩm này để lựa chọn. Tuy có rất nhiều người chọn tự làm nhưng bạn có nên làm hay không? Việc tự làm tại nhà sẽ đi theo nó là rất nhiều rủi ro. Hãy xem qua những rủi ro cơ bản sau đây. Nếu không tự tin thì bạn hoàn toàn có một lựa chọn khác.

Tự lắp ráp cửa lưới sẽ không mang lại tuổi thọ lâu nhất

Những rủi ro khi tự làm cửa lưới chống muỗi:

+ Bạn sẽ bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian và chi phí cho việc tự tay lắp đặt cửa lưới. Và quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ nguyên vật liệu trước khi bắt tay vào làm. Đôi khi bạn sẽ gặp phải những sai lầm trong khâu chuẩn bị.

+ Khi gặp sai sót trong quá trình sản xuất thì bạn sẽ phải làm lại từ đầu. Rất tốn công sức, thời gian và chi phí.

+ Tính thẩm mỹ của sản phẩm sẽ không cao như khi mua các sản phẩm của bên chuyên nghiệp làm.

+ Độ bền cũng như tuổi thọ của sản phẩm thấp. Đôi khi sẽ gặp hư hỏng liên tục trong quá trình sử dụng.

Bài viết trên đây là những thông tin về hướng dẫn cách tự làm cửa lưới chống muỗi. Hy vọng với những thông tin này thì Việt Thống đã có thể giúp cho bạn có được chiếc cửa lưới ưng ý nhất. Nhưng nếu bạn vẫn không tự tin hoặc không thể làm được thì cũng đừng lo lắng. Hãy đến ngay cửa hàng và chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất. Đừng ham rẻ hoặc tiết kiệm chi phí mà không bảo vệ cho sức khỏe của mình thật tốt bạn nhé.


Xưởng sản xuất cửa lưới côn trùng Việt Thống đang trừng bày rất nhiều mẫu mã cửa lưới côn trùng chống muỗi. Bạn có thể đến và tham khảo những mẫu mã mới, thời trang và tiết kiệm. Chọn cho mình loại sản phẩm phù hợp với ngôi nhà và tình hình kinh tế để lắp ráp. Việt Thống luôn nhận được những đánh giá rất tốt nên quý khách hàng cứ an tâm chọn lựa.


Back to topCall Now Button0909131533
Contact Me on Zalo
0909131533