chung luoi muoi anophen gay benh sot ret

Muỗi vằn sống ở đâu? Cách phòng ngừa bảo vệ sức khỏe

Muỗi vằn sống ở đâu? Phòng ngừa muỗi vằn cắn và bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như người thân

chung luoi muoi anophen gay benh sot ret
Mùa mưa là mùa sinh sản của Muỗi Vằn

Những nơi nước tù đọng hay thùng chai chứa nước mưa. Đây đều là những nơi sinh sống lý tưởng của muỗi vằn. Phải hiểu và nắm được những thông tin về muỗi vằn, chúng ta mới có được cách phòng ngừa và cách diệt muỗi vằn. Tuy nhiên muỗi vằn còn có những nơi sinh sống mà bạn cũng không thể ngờ đến.

Muỗi vằn là loài nguy hiểm, có khả năng truyền bệnh cực kì cao. Mang lại cho con người nỗi sợ to lớn khi chúng bước vào mùa sinh sản. Hôm nay Việt Thống muốn chia sẻ với các bạn thông tin về loài muỗi vằn này. Chúng ta cùng tìm hiểu xem muỗi vằn sống ở đâu. Cũng như cách phòng ngừa và diệt muỗi vằn hiệu quả.

1. Nơi muỗi thường sinh sống

Ngoài những nơi mà muỗi thường sinh sống như: ao tù, vũng nước bẩn, lọ chai đựng nước mưa,… Muỗi còn có những nơi sinh sống má chúng ta ít ai ngờ đến.

muoi thuong song o dau
Những nơi muỗi thường chọn sinh sống

1.1 Muỗi thường sống ở đâu?

Việc tìm hiểu muỗi thường sinh sống ở đâu chính là cơ sở cho việc phòng chống muỗi. Muỗi thường khác với loài muỗi vằn ( tên khoa học là Aedes aegypti ). Chúng gây nên các căn bệnh như sốt xuất huyết hay sốt rét. Còn loài muỗi vằn gây nên căn bệnh sốt Dengue, Chikungunyasốt vàng da.

Nơi sinh sống của các loài muỗi thường là những nơi ao tù, nước động,… Chúng phát triển mạnh nhất vào lúc giao mùa từ mùa xuân sang mùa hạ. Đây cũng chính là mấu chốt để tiêu diệt muỗi.

1.2 Muỗi vằn sống ở đâu?

Muỗi Aedes aegypti còn có tên gọi là muỗi vằn, muỗi sốt xuất huyết, muỗi sốt rét,… Chúng mang những tên này vì đặc điểm cơ thể chúng có những vằn trắng và đen, cũng như chúng truyền những bệnh trên. Muỗi vằn không giống như những loài muỗi thường. Và nơi sinh sống của chúng cũng không giống như những loài muỗi thường, chúng là những nơi mà ít ai ngờ đến.

Môi trường nước sạch, giàu oxi chính là địa điểm lý tưởng nhất để muỗi vằn sinh trưởng và sinh sản. Và theo như những chuyên gia cho biết thì muỗi vằn sinh sống tại rất nhiều nơi. Có thể kể đến như khe tủ, khe giường, trong tủ quần áo,…

Sau khi muỗi vằn đẻ trứng trong môi trường nước sạch. Chúng cần từ 10 – 15 ngày để trứng nở và từ bọ gậy ( lăng quăng ) phát triển thành muỗi rất nhanh. Bạn có thể tham khảo thêm về vòng đời của muỗi vằn để nắm rõ thêm về thông tin này.

Bọ gậy muỗi vằn hay còn gọi là ấu trùng muỗi vằn tại vũng nước đọng, vật chứa nước,… Chúng sẽ chỉ cần thời gian 1 tuần lễ để tạo nên một ổ dịch bệnh nguy hiểm. Cần phát hiện sớm và tiêu diệt chúng thật nhanh chóng.

2. Tác hại của muỗi vằn là gì?

Tại Việt Nam, vào thời tiết giao mùa từ xuân qua hạ. Hoặc sau khi trải qua những trận mưa lớn gây nên nước ngập, tù đọng. Muỗi vằn gặp được môi trường sinh sống lý tưởng của chúng và phát triển nhanh chóng. Lúc này muỗi vằn sống ở đâu không còn quan trọng mà quan trọng là chúng có thể sống bất cứ nơi nào có nước.

Muỗi vằn phát triển nhanh chóng và chỉ cần khoảng 1 tuần là chúng đã trở thành 1 ổ dịch bệnh. Đây là điều tiên quyết gây nên những trận dịch sốt rát hay sốt xuất huyết diện rộng. Đặc biệt nguy hiểm hơn tại những nơi tập trung đông người như: nhà ở, nhà tập thể, ký túc xá,…

Ngoài những căn bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét. Muỗi vằn còn truyền nhiễm căn bệnh Viêm Não Nhật Bản. Đây là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm cho trẻ dưới 15 tuổi.

Sốt cao, đau đầu, co giật, hôn mê sâu là những biểu hiện của căn bệnh này. Nếu may mắn sống sót, trẻ có thể bị những biến chứng nặng nề như bại liệt, teo cơ, trí óc kém phát triển,…

3. Lắp cửa lưới chống muỗi để đề phòng muỗi vằn

Muỗi vằn thường sống tại những nơi chứa nước sạch. Chúng sinh sản và phát triển rất nhanh, nhanh chóng tạo thành một ổ dịch bệnh. Nếu ổ dịch đó nằm gần bạn thì có nghĩa là bạn đang đối mặt với sốt xuất huyết và sốt rét. Nguy hiểm hơn nếu gia định bạn có trẻ nhỏ dưới 15 tuổi. Chúng sẽ dễ dàng mắc phải căn bệnh viêm não Nhật Bản với nhiều biến chứng nặng nề.

cong trinh lap dat cua luoi cualuoivietthong.vn cua luoi chong muoi
Lắp đặt cửa lưới chống muỗi ngăn côn trùng và muỗi

Đối phó với muỗi cũng như những ổ dịch do muỗi tạo thành. Chúng ta thường hay dọn dẹp không gian sống xung quanh sạch sẽ, loại bỏ chai lọ và những đồ vật chứa nước không sử dụng đến. Khiến cho muỗi không còn môi trường thích hợp để sống và sinh sản.

Một biện pháp khác cực kì hiệu quả và an toàn cho sức khỏe trong việc phòng ngừa muỗi. Đó chính là lắp đặt cửa lưới chống muỗi Việt Thống. Cách này sẽ giúp ngăn phòng muỗi tấn công và truyền bệnh cho gia đình bạn.

Chất liệu an toàn và chất lượng sẽ giúp bạn bảo vệ được sức khỏe. Cũng như giúp ngăn muỗi cũng như côn trùng xâm nhập vào ngôi nhà mình đang ở. Thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm Top 5 cách diệt muỗi an toàn để ứng dụng cho gia đình bạn.

Với những thông tin mà bài viết muỗi vằn sống ở đâu được Việt Thống chia sẻ. Người dân cần có ý thức cho việc phòng chống muỗi vằn gây bệnh. Bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh. Vì vậy hãy sử dụng dịch vụ lắp đặt cửa lưới chống muỗi Việt Thống. Sản phẩm đảm bảo ngăn côn trùng hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho bạn và cho cả gia đình bạn.


Back to topCall Now Button0909131533
Contact Me on Zalo
0909131533