Máy bắt muỗi có tốt không? Có hiệu quả hay không?

Máy bắt muỗi có thật sự hiệu quả như lời đồn ?

Máy bắt muỗi là tên gọi chung của rất nhiều sản phẩm có công dụng bẫy bắt muỗi. Chúng ta có một số ví dụ như đèn bắt muỗi, vợt muỗi, máy bẫy muỗi,… muỗi loại có thiết kế kiểu dáng khác nhau nhưng chung mục đích. Vậy theo bạn thấy thì chúng có thật sự hiệu quả như lời đồn đại quảng cáo hay không?

1. Máy bắt muỗi là gì?

Đèn bắt muỗi có rất nhiều thiết kế và chủng loại

Như đã nói thì máy bắt muỗi là sản phẩm được sản xuất có công dụng bẫy và bắt muỗi. Giúp chúng ta loại bỏ không chỉ muỗi mà còn các loại côn trùng khác khỏi ngôi nhà. Hoặc một số còn được ứng dụng cho không gian sinh hoạt ngoài trời.

Thiết kế máy thông thường sử dụng điện để bẫy và tiêu diệt muỗi. Một số sử dụng nguồn điện trực tiếp, một số thì gián tiếp và còn sử dụng kết hợp cùng các loại tinh dầu hóa chất.

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại máy bắt muỗi giá rẻ trên thị trường. Tại các siêu thị, cửa hàng hoặc đặt mua thông qua các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên điều bạn có lẽ muốn biết nhất chính là sản phẩm này có thật hiệu quả như quảng cáo hay không?

Ngăn côn trùng bay vào nhà để có không gian trong lành và sạch muỗi


>>> Nếu bạn đang phân vân khi sử dụng các loại máy bắt muỗi và đuổi muỗi. Vậy bạn có thể tham khảo “[TỔNG HỢP] Cách diệt muỗi AN TOÀN từ THIÊN NHIÊN“. Có thể đó là những cách sẽ khiến bạn sẽ cảm thấy hào hứng và bảo vệ được sức khỏe của bạn.


2. Cơ chế hoạt động của máy bắt muỗi

Máy bắt muỗi là tên gọi chung của rất nhiều sản phẩm. Chúng ta có thể chia các sản phẩm này thành 3 dòng chính hiện đang được sử dụng. Chúng bao gồm các loại máy dựa theo tính năng sử dụng như đèn, sóng và tinh dầu. Dưới đây là cơ chế hoạt động đơn giản của cả 3 dòng máy trên.

2.1 Cơ chế hoạt động đèn bắt muỗi

Mắt côn trùng dễ bị thu hút bởi ánh sáng

Sản phẩm đầu tiên mà chúng ta đề cập đến là đèn bắt muỗi. Loại sản phẩm này sử dụng ánh sáng để dụ muỗi và côn trùng bay vào. Sau đấy máy sẽ tiêu diệt chúng một cách nhanh chóng. Vậy cơ chế hoạt động của nó đơn giản như sau:

  • Quy trình 1: đèn phát ra ánh sáng tím sẽ thu hút muỗi và các loại côn trùng bay vào bên trong máy.
  • Quy trình 2: lớp lưới bao bọc xung quanh đèn được nối với hệ thống điện. Khi muỗi bay vào bên trong máy bởi ánh đèn. Lớp lưới này phát xung điện khiến cho muỗi và côn trùng bị điện tiêu diệt.
  • Quy trình 3: xác muỗi và côn trùng sẽ rơi xuống khay bên dưới của đèn. Khay này có thể tháo lắp dễ dàng giúp người sử dụng vệ sinh nhanh chóng.

2.2 Cơ chế hoạt động của máy đuổi muỗi

Sóng âm khiến côn trùng và muỗi khó chịu tránh xa

Sản phẩm thứ 2 không tiêu diệt muỗi nhưng có tác dụng khiến muỗi tránh xa. Sản phẩm này sử dụng một tần số âm thanh gây khó chịu cho muỗi và côn trùng. Khiến chúng tránh xa khu vực mà bạn đặt hệ thống máy. Cơ chế hoạt động của loại máy đuổi muỗi này bao gồm:

  • Quy trình 1: hệ thống âm thanh tạo nên tầng số khiến muỗi và côn trùng khó chịu. Tần số âm thanh này sẽ khiến muỗi tránh xa khu vực đặt máy.
  • Quy trình 2: bên ngoài máy là một lớp bảo vệ cho hệ thống âm thanh bên trong. Việc bảo vệ cho hệ thống nhưng quan trọng là không gây ra việc cản trở âm thanh di chuyển.

2.3 Cơ chế hoạt động máy xông tinh dầu

Máy xông tinh dầu đuổi muỗi và an toàn cho sức khỏe

Loại sản phẩm này đặc biệt hơn 2 loại máy trước ta đã tìm hiểu. Nó sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi và côn trùng. Và hương tinh dầu này còn giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái. Vậy thì cơ chế hoạt động của máy xông tinh dầu sẽ là:

  • Quy trình 1: người sử dụng tiến hành cho tinh dầu vào bình đựng.
  • Quy trình 2: điện được sử dụng để làm nóng và đốt cháy tinh dầu tạo nên hương. Hương tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng. Một số loại tinh dầu còn có tác dụng giúp tinh thần thư giãn và tốt cho sức khỏe.

3. Máy bắt muỗi có thật sự hiệu quả hay không?

Máy bắt muỗi có hiệu quả không? Chắc chắn là máy bắt muỗi có hiệu quả tùy theo nhu cầu cũng như cách sử dụng. Tuy nhiên thì máy bắt muỗi có tốt không, có thật sự an toàn và thân thiện với môi trường hay không? Câu trả lời là có thể có nguy hiểm đối với loại máy này. Nhất là trong quá trình sử dụng có thể gây nguy hiểm cho trẻ em.

  • Máy sử dụng điện nên nếu không cẩn thận sẽ rất nguy hiểm. Ngoài ra trong quá trình sử dụng nếu trẻ em đụng vào cũng rất nguy hiểm.
  • Nếu sử dụng đèn chất lượng thấp hoặc máy phát âm thanh kém chất lượng. Hiệu quả sẽ không có khiến cho việc bạn sử dụng cung như không mà còn phung phí tiền bạc.
  • Máy xông tinh dầu nếu mua phải tinh dầu kém chất lượng sẽ rất có hại cho sức khỏe.

4. Biện pháp ngăn ngừa muỗi hiệu quả và an toàn nhất

Cửa lưới chống muỗi là giải pháp ngăn muỗi hiệu quả và an toàn

Môi trường sống hiện nay tuy hiện đại, sạch sẽ nhưng vẫn không an toàn. Chúng ta hằng ngày vẫn tiếp xúc với rất nhiều muỗi gây bệnh. Nào là muỗi Aedes đốt hút máu lây nhiễm sốt xuất huyết, sốt vàng da hay Zika. Hay những con muỗi Anopheles lây truyền bệnh sốt rét. Việc sử dụng các giải pháp ngăn muỗi không thể tiêu diệt hết muỗi nhưng có lẽ diệt được một đám thì có.

Trong những cách phòng tránh và tiêu diệt muỗi thì việc sử dụng cửa lưới chống muỗi là một giải pháp hiệu quả nhất. Sản phẩm này có thể ngăn muỗi xâm nhập vào bên trong không gian nhà ở. Nguyên liệu sản xuất thân thiện với môi trường nên rất an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm cực kì cao, có thể sử dụng từ 3 – 5 năm tùy vào loại bạn chọn.

Sản phẩm ngoài việc ngăn muỗi và ngăn côn trùng thì còn có thể ngăn được bụi. Đặc biệt cũng có thể ngăn được những loài động vật nhỏ cũng như bò sát. Chúng ta ví dụ như rắn, rết, chuột, gián,…

Bạn có thấy hứng thú với sản phẩm mà bạn có thể sử dụng nhiều năm, nhiều công dụng và có thể tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình.

Với những thông tin bên trên thì chắc chắn bạn đã trả lời được thắc mắc máy bắt muỗi có hiệu quả không? Do máy có thể gây những nguy hiểm cho người sử dụng nên bạn cần hạn chế. Va nếu bạn có nhu cầu về mua và sử dụng cửa lưới chống muỗi chất lượng cao và giá trẻ. Hãy tham khảo ngay Cửa lưới chống muỗi Việt Thống, chúng tôi với rất nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Chắc chắn điều này sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất. Công ty Việt Thống hân hạnh được phục vụ bạn.


Back to topCall Now Button0909131533
Contact Me on Zalo
0909131533