Slide 1 Slide 2 Slide 3 Slide 4

Bạn có biết có biết cứ 2 phút lại có 1 trẻ em chết vì sốt rét

Trong lịch sử chúng ta đã từng ghi nhận hàng triệu trường hợp nhiễm bệnh sốt rét và cũng đã chứng kiến những trận dịch sốt rét làm hàng loạt người tử vong do virut bệnh này gây ra. Và theo số liệu thống kê mới nhất thì cứ 2 phút lại có 1 trẻ em chết vì sốt rét, tập trung nhất ở Châu Phi.
Thủ phạm gây ra dịch bệnh này không ai khác chính là muỗi, và loài muỗi chuyên gây ra bệnh này là loài Anophen (cái). Nguyên nhân khiến nhiều người không biết mắc bệnh và không có biện pháp ngừa bệnh đó là do muỗi là loài có kích thước nhỏ và vết đốt của muỗi cũng thường khó phát hiện.
Hiện nay, các nhà khoa học không ngừng nghiên cứu cho đời nhiều dòng vắc xin ngừa lại bệnh này. Thế nhưng trước khi có được vắc xin đặc chủng thì cách tốt nhất đó là người dân nên phòng chống muỗi muỗi đốt và nhất là ở đối tượng trẻ nhỏ để phòng bệnh một cách tốt nhất. cua luoi chong muoi
Một số cách phòng muỗi như:
–    Dùng vòng đuổi muỗi: sản phẩm có điểm ưu đó là nhỏ gọn, tiện lợi và có thể mang theo bên người bất cứ đâu. Tuy nhiên thực tế vẫn chưa có kiểm chứng cụ thể nào về hiệu quả cũng như độ an toàn của sản phẩm này.
–    Dùng kem bôi, dùng xà phòng có tính năng đuổi muỗi: bôi lên cơ thể hoặc tắm sẽ giúp những mùi hương động lại trên cơ thể và làm cho muỗi tránh xa triệt để.
–    Lắp cửa lưới chống muỗi: Đây là biện pháp hiệu quả nhất để ngăn không cho muỗi cũng như các loài côn trùng xâm nhập vào bên trong nhà, ấn náu và phát triển. Từ đó, giấc ngủ, sinh hoạt đến các hoạt động vui chơi bên trong nhà cũng diễn ra tốt nhất mà không lo muỗi chích đốt.
Hãy lựa chọn cho mình một giải pháp tốt nhất để chống muỗi và những dịch bệnh nguy hiểm đến từ muỗi. Từ đó, sự phát triển của trẻ sẽ luôn được diễn ra thuận lợi và không bị gián đoạn.

Lưu

Lưu

Lưu

Tags: , , , , ,