Xử lý khi bị côn trùng cắn

Muỗi là loài côn trùng phổ biến, gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho con người, đặc biệt là sốt xuất huyết. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa có cách xử lý khi bị côn trùng cắn đúng đắn để tránh viêm nhiễm.

Làm thế nào để xử lý khi bị côn trùng cắn?

Theo Tiến sĩ ParadaGĐ y khoa chương trình kiểm soát nhiễm trùng tại Mỹ cho biết: Ở Bắc Mỹ có khoảng 170 loài muỗi khác nhau và con số này trên thế giới là 3500. Trong đó, chỉ có muỗi cái hút máu để sử dụng protein trong máu phục vụ việc sản xuất trứng.

Ông cũng cho biết rằng, những người mang nhóm máu O thường bị muỗi cắn nhiều hơn so với nhóm A hoặc B. Bên cạnh đó, muỗi còn bị thu hút bởi nồng độ CO2 tỏa ra từ chúng ta. Vì thế, phụ nữ mang thai và người uống bia rượu dễ bị muỗi cắn hơn những người khác.
Khi bị muỗi cắn, chúng ta thường cảm thấy ngứa, sưng tấy, phát ban hoặc khó chịu hơn nữa. Điều này là do quá trình amin sản sinh hormone histamine đáp ứng lại nước bọt của muỗi.

 

 

Xử lý khi bị côn trùng cắn
Xử lý khi bị côn trùng cắn

Khi bị muỗi cắn, bạn cần hạn chế gãi. Hành động này có thể làm tăng phản ứng histamine, khiến vết cắn càng ngứa nhiều hơn. Ngoài ra, điều này có thể làm trầy xước da, tăng nguy cơ bị nhiễm trùng. Sau khi bị muỗi cắt, bạn nên rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước. Việc này sẽ giảm ngứa cũng như nguy cơ lây nhiễm các bệnh do muỗi mang lại.

Bên cạnh việc nắm bắt cách xử lý khi bị côn trùng cắn, cụ thể là muỗi, chúng ta nên trang bị thêm kiến thức về các phương pháp đuổi muỗi khỏi khu vực sống. Cụ thể rằng, từ trước đến nay, lắp đặt cửa lưới chống muỗi được nhiều người đề xuất bởi nhiều yếu tố:

– Trước tiên, chúng ta cần kể đến thiết kế đẹp, sang trọng của cửa lưới chống muỗi với màn lưới chắc chắn, siêu mảnh từ các sợi thủy tinh, giúp ánh sáng, không khí lọt qua bình thường nhưng các loại côn trùng thì không. Khung nhôm cao cấp, có nhiều màu sắc để bạn dễ dàng lựa chọn mẫu mã phù hợp với căn nhà.

– Bên cạnh thiết kế đẹp là khả năng chống muỗi cùng các loại côn trùng khác siêu tốt. Với cấu trúc kể trên, mọi vị khách “không mời” đều bất khả xâm phạm. Mặc dù hiệu quả như vậy nhưng loại chống muỗi này không hề có hóa chất, rất thân thiện với môi trường.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bảng giá cửa lưới chống muỗi Việt Thống mới nhất

– Tiết kiệm điện năng từ việc chiếu sáng cũng như thông gió vì không cần phải đóng cửa kín nữa.Không chỉ các hộ gia đình, các cơ quan, văn phòng, tòa cao ốc cũng rất ưa chuộng hình thức chống muỗi này. Tại Việt Thống, bạn sẽ được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với chi phí thấp, tuổi thọ cao.

Chia sẽ trên:
error

Back to topCall Now Button0909131533
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial