cah diet moi don gian va an toan tai nha

[Top 7] Cách DIỆT MỐI đơn giản tại nhà AN TOÀN

Những công trình nhà ở bằng gỗ luôn là miếng mồi ngon cho mối. Mối có thể sinh sản nhiều và nhanh chóng, chỉ cần vài tháng là ngôi nhà của bạn sẽ bị hủy. Sử dụng hóa chất thì rất nguy hiểm cho sức khỏe. Cách diệt mối an toàn là những cách giúp bạn tiêu diệt những con mối nhỏ bé và đáng ghét này.

1. Diệt mối bằng muối trắng.

cach diet moi don gian bang muoi trang

Trong bữa ăn hằng ngày không thể nào thiếu được muối. Muối là một loại gia vị cực kì cần thiết cho bữa ăn cũng như sức khỏe của con người. Nếu thiếu muối, chúng ta sẽ mắc một số bệnh và để lại di chứng nặng nề. Ngoài ra muối còn có tính chất khử khuẩn cực cao và hiệu quả.

Muối là cách diệt mối hiệu quả và cũng rất an toàn. Chỉ cần lấy muối rắc vào những nơi có mối đi qua, cửa tổ mối. Tuy nhiên để hiệu quả thì việc rắc trực tiếp vào những nơi mối đang làm tổ là tốt nhất.

>>> Tham khảo: Tuổi thọ của mối

2. Diệt mối bằng dầu hỏa ( dầu hôi ).

dau hoa ngoai lam nhien lieu con de diet moi rat hieu qua

Người hay mối đều không thể chịu được mùi dầu hỏa nồng và hôi. Vì vậy trong dân gian hay sử dụng dầu hỏa diệt mối nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài hiệu quả diệt mối nhanh chóng thì dầu hỏa còn tiêu diệt cả kiến, gián, bọ xít, xén tóc,… Đây là những côn trùng sử dụng ngôi nhà của bạn như thức ăn.

Lưu ý: hãy sử dụng cách này nếu bạn không quá mẫn cảm với mùi hôi từ dầu hỏa.

  • Lấy cọ nhung vào dầu hỏa và quét đều lên bề mặt các vật dụng, cấu trúc bằng gỗ trong nhà.
  • Phơi những vật dụng đã quét dầu hỏa ít nhất trong 2 tiếng. Sau đó quét theo 1 lớp dầu hỏa thứ 2 lên bề mặt, tiếp tục phơi nắng trong 3 tiếng. Sử dụng xà phòng rửa thật sạch bề mặt để loại bỏ mùi hôi từ dầu hỏa.
  • Nên xử lý dầu hỏa trước khi sơn. Sau khi xử lý bạn nên sơn lại bề mặt để đảm bảo được tính thẩm mỹ cho vật dụng.

Ngoài dầu hỏa bạn cũng có thể thay thế cồn 90 độ để xử lý.


Xem thêm 100+ mẫu cửa lưới giá rẻ của Việt Thống. Hãy chọn lựa cho ngôi nhà của mình mẫu cửa thích hợp nhất để bảo vệ và ngăn côn trùng xâm nhập.


3. Diệt mối đơn giản với dấm và chanh.

hon hop dam va chanh

Dấm và chanh là những dung dịch không những an toàn mà còn có lợi cho con người. Tuy nhiên đối với mối thì sự phối hợp của 2 dung dịch này lại là sát thủ của mối. Khi sử dụng bộ đôi này mối sẽ không còn dám bén mảng đến nhà bạn định cư nữa. Có thể xem đây là cách diệt mối an toàn.

Chỉ cần trộn 1 chén dấm cùng nước cốt 4 trái chanh. Cho dung dịch này vào bình lắc để trộn đều dung dịch trên. Sau đó xịt trực tiếp dung dịch này vào nơi mối ở, di chuyển qua. Bạn sẽ thấy được sự hiệu quả của loại dung dịch này. Và nó cực kì an toàn cho người cũng như vật nuôi.

4. Diệt mối nhanh chóng bằng hàn the.

han the la chat cuc doc da bi cam dung trong thuc pham

Hàn the có độc tính cực kì cao. Trước đây hàn the được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm như giò chả, đồ chua,… Tuy nhiên hiện nay nó đã bị cầm hoàn toàn trong thực phẩm. Chính vì độ độc tố quá cao nên chúng ta sẽ có cách diệt mối tại nhà với hàn the.

  • Pha trộn hỗn hợp với: 2 phần hàn the + 2 phần đường thực phẩm + 1 phần bột bắp ( ngô ).
  • Rắc hỗn hợp này vào nơi mối đi qua hoặc rắc vào cửa vào tổ mối. Làm như vậy mỗi 1 lần/ 1 tuần. Bạn sẽ cảm thấy hiệu quả rõ rệt với lượng mối giảm.

5. Diệt mối tận gốc khi phá tổ hoặc đốt tổ.

dao to moi de bat moi chua

Đã phát hiện ra tổ mối thì phải ra tay diệt mối tận gốc hiệu quả nhất đúng không các bạn. Đốt tổ mối là cách xa xưa nhất mà chúng ta vẫn thường sử dụng. Chúng ta thường đổ dầu hôi vào trực tiếp tổ mối và châm lửa là xong. Tuy nhiên cách này thường không có hiệu quả cao. Vì tổ mối được xây rất sâu và nếu không diệt được mối chúa thì mọi chuyện vẫn không hiệu quả.

Thông thường thì chúng ta sẽ trực tiếp đào tổ mối lên. Đào đến khi bắt và giết được mối chúa thì bạn đã diệt mối tận gốc được rồi đấy.

6. Diệt mối đơn giản bằng nước.

do nuoc ngap to moi de diet moi tan goc

Ngập trong nước người cũng khó sống huống chi là mối. Lấy nước đổ từ từ vào trong tổ mối cho đến khi ngập hoàn toàn. Lúc này thì mối sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn từ mối chúa cho đến mối thợ. Và tổ mối này sẽ không còn có cơ hội để phát triển lại.


Cửa lưới chống côn trùng ngăn mối xâm nhập vào nhà bạn một cách hiệu quả. Ngoài mối thì sản phẩm này còn ngăn được rất nhiều loại côn trùng có hại khác.


7. Diệt mối bằng hóa chất.

dung hoa chat can phai can than

Bởi vị hóa chất độc hại nên mình xếp nó vào biện pháp cuối cùng để tham khảo. Bạn có thể tự mua và sử dụng các loại hóa chất diệt mối hiện đang bày bán trên thị trường. Hoặc bạn cũng có thể thuê dịch vụ diệt mối tại những nơi bạn đang sinh sống.

Nên tham khảo và chọn lựa những loại hóa chất của thương hiệu uy tín để sử dụng. Và nếu chọn dịch vụ thì nên sử dụng nhà cung cấp dịch vụ có tiếng.

Với 7 cách diệt mối đơn giản trong bài viết này. Mong rằng sẽ giúp được bạn tiêu diệt mối tận gốc. Trả lại sự an toàn cho ngôi nhà và vật dụng trong nhà của bạn. Nếu bạn còn muốn biết thêm thông tin nào khác, hãy tham khảo thêm nhiều bài viết từ Việt Thống.


Back to topCall Now Button0909131533
Contact Me on Zalo
0909131533