kien ba khoang - cua luoi chong muoi - cualuoivietthong.vn

Kiến ba khoang – Cách phòng tránh và điều trị kịp thời

Kiến ba khoang sẽ không nguy hiểm cho con người nếu bạn biết cách phòng tránh chúng. Tuyệt đối không được sử dụng tay để bắt hoặc đập kiến. Vì như thế sẽ khiến chất Pederin bên trong kiến ba khoang thoát ra. Loại chất này khi gặp bề mặt da sẽ gây phỏng rát và nếu nặng có thể rất nguy hiểm.

Thông tin về loài kiến ba khoang

Theo bộ y tế Việt Nam. Kiến ba khoang là một loại côn trùng thuộc họ bọ cánh cứng có tên khoa học Paederus fuscipes (tên tiếng Anh là rove beetles).

Với hình dạng giống như kiến nên chúng thường được gọi là kiến ba khoang. Nhưng thật ra thì đây không phải thuộc họ kiến mà thuộc họ bọ cánh cứng. Chúng còn có rất nhiều tên khác như kiến hoang, kiến kim, kiến lác, kiến gạo, cằm cặp, kiến nhốt, kiến cong,… Thuộc giống Paederus (có 622 loài), họ Staphilinidae (cánh cụt), bộ cánh cứng.

Môi trường sinh sống chủ yếu của loài côn trùng này là trên đồng ruộng, vườn tược, khu vực trồng cây,… Khoan nhắc đến sự nguy hiểm của loài côn trùng này. Từ hàng ngàn năm nay loài côn trùng này chính là người bạn tốt nhất của người nông dân.

1. Lợi ích mà kiến ba khoang mang lại cho người nông dân

Mỗi loài sinh vật trên trái đất này đều có những thiên địch và thiên sinh của chúng. Từ hàng ngàn năm nay loài “kiến” này được người nông dân xem như bạn. Vì nó là thiên địch của rất nhiều loài sâu, côn trùng có hại cho cây trồng.

Click vào đây để đánh giá
[Tổng: Trung bình: ]

Back to topCall Now Button0909131533
Contact Me on Zalo
0909131533