Khó chịu khi bị sưng và ngứa do muỗi đốt

Khó chịu khi bị sưng và ngứa do muỗi đốt

Cửa lưới Việt Thống. Ai cũng biết muỗi là một loài côn trùng có khả năng lây truyền bệnh sốt xuất huyết gây hại đến sức khỏe con người. Khi bị muỗi đốt bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu bị sưng và ngứa.

Muỗi thường sinh sôi nhiều vào mùa hè và đốt người về đêm là chủ yếu. Kể cả khi có một con muỗi vo ve trong màn thôi cũng đã phá đi giấc ngủ ngon của bạn. Và khi bị muỗi đốt bạn sẽ cảm thấy rất ngứa và bị sưng triệu chứng này là do phản ứng của hệ thống miễn dịch với kháng nguyên có trong nước bọt của muỗi. Khi bị muỗi đốt có nghĩa là muỗi đã tiêm một ít nước bọt có tác dụng gây tê tại chỗ khiến cho nhiều người không nhận ra bị muỗi đốt trong chốc lát.

 

 

Khó chịu khi bị sưng và ngứa do muỗi đốt
Khó chịu khi bị sưng và ngứa do muỗi đốt

Chút nước bọt này của muỗi với cơ chế như một chất chống đông máu vì vậy muỗi có thể no nê hút máu trong cơ thể của bạn. Khi ấy cơ thể bạn sẽ tiết ra kháng thể IgG và IgE để đối phó lại với những cuộc tấn công của muỗi. Vì vậy quá trình này được xem như một phản ứng miễn dịch bình thường và có biểu hiện ngứa và bị sưng sau khi bị muỗi đốt.

Đặc biệt là đối với trẻ em khi bị muỗi đốt thường bị ngứa và sưng nhiều hơn so với người lớn vì người lớn sau nhiều lần bị muỗi đốt thì hệ miễn dịch cũng dần thích nghi và ít xãy ra các phản ứng nghiêm trọng hơn.

Ngày nay khi xã hội càng phát triển thì kéo theo nhu cầu của con người ngày càng được nâng cao. Cửa lưới chống muỗi đang được xem là một trong những giải pháp tốt nhất nhằm  đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng không chỉ trong việc phòng chống muỗi an toàn hiệu quả mà còn tăng thêm nét thẩm mỹ mang đến giá trị đích thực cho ngôi nhà bạn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Sử dụng vớ hôi như một phương pháp chống muỗi


Back to topCall Now Button0909131533
Contact Me on Zalo
0909131533